ชาบู

Google


ข่าวร้อน 24 ชม. ZEED LADY คลิปวีดีโอ หนังใหม่ ตรวจหวย   ภัยพิบัติ สายตาประชาชน ดูดวง ผลบอล


นต์เส่นห์ เขาใหญ่
 
30 แห่งบรรยากาศสบายๆ
 
บานสะพลั่งรับลมหนาว 4 ชุมชนดอยอินทนนท์
พิพิธภัณฑ์ 3D พัทยา ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่
เที่ยงตามเกาะ จ.ภูเก็ต ทะเลอ่าวไทย


 

'ใหม่'เหมาสวย-เก่ง ก้าวสู่นักแสดงมีฝีมือ

อ่าน 1092 | ตอบ 0
 


เป็น คลื่นลูกใหม่ที่ถูกจับตา สำหรับนางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม 'ใหม่'ดาวิกา โฮร์เน่ ล่าสุดกำลังมีผลงานละครเรื่อง 'มาหยารัศมี' ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7

โดยหลายคนมองว่าเธอคนนี้นี่แหละ จะมาเป็นตัวตายตัวแทนของนางเอกสาวลูกหม้อ 7 สี 'กบ'สุวนันท์ คงยิ่ง

ด้วยได้เล่นละครรีเมกที่ส่วนใหญ่เป็นผลงานของ 'กบ-สุวนันท์' ทั้งสิ้น

วันนี้โอกาสเหมาะ เลยขอนั่งคุยกับเธอแบบชิลชิล

รู้สึกอย่างไรที่หลายคนจับตามองว่าจะมาแทน 'กบ-สุวนันท์'?

ใหม่ - 'ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ได้เล่นละครทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เพราะผู้ใหญ่เลือกให้ไปเล่น ส่วนเรื่องพี่กบ ใหม่ไม่เคยคิดว่าจะเข้าไปแทนใคร ใหม่ไปแทนพี่กบไม่ได้แน่นอน เพราะพี่กบเก่ง ใหม่ยังเป็นเด็กฝีมือแค่นี้ แทนพี่กบไม่ได้หรอกค่ะ ใหม่ว่าผู้ใหญ่เห็นว่าเราเล่นอย่างไหนได้ดีเขาก็ให้เล่นตามความเหมาะสมของบท คงไม่เกี่ยวกับเรื่องที่จะเอามาแทนใคร'

เท่าที่สังเกต ดูเหมือนผู้ใหญ่จะเลือกให้ใหม่เล่นแต่บทเศร้าๆ?

ใหม่ - 'อาจจะมาจากบทเรื่อง ดอกแก้ว เพราะตอนนั้นหนักมาก จำได้ว่าเล่นเรื่องนี้ร้องไห้ทั้งวันจนปวดหัว สำหรับใหม่ทุกบทยากหมด อย่างตอนนี้ใหม่พลิกมาเล่นคอมเมดี้นิดๆ ก็ยากเหมือนกัน เพราะมาเล่นบทคอมเมดี้ต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ต้องจำบทให้ได้ พูดให้คล่อง ทะมัดทะแมง มันยากคนละแบบ แต่ถามว่าชอบบทไหน ชอบทุกบท แต่ถนัดบทดราม่า เพราะเราเล่นมาแบบนี้ เข้าซีนแล้วปล่อยได้เต็มที่ค่ะ'

มีนักแสดงคนไหนเป็นต้นแบบ?

ใหม่- 'ชอบพี่แอน ทองประสม ชอบผลงานของเขาและชอบตรงที่เขาอยู่มานาน มีฝีมือจริง ทำให้คนอื่นเคารพเขาได้ค่ะ อย่าง พี่อั้ม-พัชราภา หนูก็ชอบ ทั้งสวยและเก่ง คนอาจจะมองที่ความสวย แต่จริงๆ เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถมาก มากองถ่ายตรงเวลา ทำงานก็เข้าถึงบทบาท เพอร์เฟ็กต์ค่ะ'

เห็นพี่หลายคนเป็นตัวอย่าง ส่วนตัวคิดไหมว่าจะอยู่ในวงการให้นานได้อย่างไร?

ใหม่- 'เป็นตัวของตัวเอง ถ่อมตัว ยิ่งอยู่สูงขนาดไหนต้องทำตัวให้ติดดินให้มากที่สุด อย่าลืมว่าเรามาจากตรงไหน'

เข้ามาวงการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองอะไรบ้าง?

ใหม่ - 'ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างไลฟ์สไตล์ จากไม่ค่อยดูแลตัวเอง ไปเที่ยว นอนดึก ไม่มีความรับผิดชอบ เราต้องตัดทุกอย่าง ต้องเป็นคนที่โปรฯ ทำงานตรงเวลา มีระเบียบวินัย สอนเยอะมาก'

หลายคนบอกว่าวงการบันเทิงมีความน่ากลัว เราคิดเห็นอย่างไร?

ใหม่ - 'ใหม่ว่ามันขึ้นอยู่กับการทำตัวเองมากกว่า ถ้าเราไปก่อเรื่องแล้วเราอยู่ในวงการนี้มันก็น่ากลัว แต่ถ้าเราไม่หาเรื่องใส่ตัว หรือว่าหาเรื่องใส่คนอื่นมันไม่น่ากลัวอยู่แล้ว เราตั้งใจทำงานของเราไป'

'ส่วนเรื่องการแข่งขัน ใหม่แข่งขันกับตัวเองค่ะ ไม่คิดไปแข่งขันกับใคร แข่งว่าทำอย่างไรผลงานเราจะออกมาดี จะทำงานออกมาเป็นที่ยอมรับได้อย่างไร แข่งขันกับตัวเอง ดูว่าเรามีความอดทนแค่ไหน ใหม่ไม่ได้สนใจว่าใครจะแข่งขันกับใคร เพราะใหม่แข่งกับตัวเองอย่างเดียว'

พอเข้าวงการมาแล้ว ที่บ้านห่วงอะไรบ้าง?

ใหม่- 'ห่วงเรื่องสุขภาพค่ะ ทุกอย่างมันเปลี่ยน เรานอนไม่ตรงเวลา ตื่นเช้านอนดึก ดังนั้นเรื่องสุขภาพสำคัญ ถามว่าเขากลัวเราหลงไปกับชื่อเสียงมั้ย คุณแม่ไม่เคยพูดเรื่องนี้ แต่จะพูดตลอดว่าให้เป็นคนกตัญญู อย่าลืมคน สอนให้ติดดิน ไม่ฟุ่มเฟือย'

'กับตัวใหม่เวลาจะซื้ออะไรก็จะ ซื้อเป็นของชิ้นใหญ่เลย อย่างล่าสุดคุณแม่เห็นใหม่ทำงานเหนื่อย ท่านใจป้ำให้ใหม่ซื้อรถของตัวเอง ดีใจมากค่ะ คือเวลาใหม่ทำงานได้เงินมาทุกบาททุกสตางค์อยู่กับคุณแม่ เพราะไปกองถ่ายเราไม่ได้ใช้เงิน เวลาอยากได้อะไรก็ขอเงินคุณแม่ค่ะ'

กับเรื่องข่าวล่ะ รับ มือกับมันอย่างไร?

ใหม่- 'ถ้าเราทำใจยอมรับกับมันได้ก็เป็นเรื่องปกติ ถามว่ามันเคยเข้ามาทำให้เราเสียใจมั้ย ก็มีบ้าง แต่ก็ต้องทำอย่างไรให้เราผ่านมันไปให้ได้และต้องฟื้นขึ้นมาให้เร็วที่สุด การมีข่าวเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าไม่มีข่าวเป็นเรื่องผิดปกติ'

ข่าวที่ทำให้ซีเรียส น่าจะเป็นภาพหลุดจูจุ๊บหนุ่มหรือเปล่า?

ใหม่ - 'ใช่ค่ะ คนรอบข้างเรามีความสำคัญที่สุด ตอนนั้นดาวน์มาก แย่มากค่ะ ตอนนั้นหายไปกับน้ำเลย เพราะตอนนั้นน้ำท่วม ใหม่ว่าให้มันหายไปก็ดีค่ะ จริงๆ แล้วรูปนั้นมันนานมากแล้ว อีกอย่างเราก็ออกมายอมรับ แล้วก้าวต่อไป คือตอนนั้นใหม่ไม่ได้ติดตาม ไม่ได้สนใจข่าว เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ'

'ข่าว นี้ถือว่าเป็นข่าวที่หนักที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แต่ใหม่ไม่เสียใจกับข่าวนี้เลย ถือเป็นบทเรียนที่สำคัญ ไม่คิดโกรธใครด้วย โกรธตัวเองมากกว่า จากเหตุการณ์นี้ถามว่าทำให้เราระวังตัวมากขึ้นมั้ย ใหม่ระวังตัวมาก่อนที่เข้ามาแสดงอีกค่ะ เพราะพี่เอ(ศุภชัย) เทรนมาเรียบร้อย แต่อันนี้มันก่อนหน้านั้น ถามว่าใหม่รู้สึกอะไรกับโลกออนไลน์ ใหม่ว่าดีนะ เพราะทำให้เราได้ติดต่อกับแฟนคลับ กับเพื่อน โลกออนไลน์ดีค่ะ ถ้าเรารู้จักใช้มัน'

เข้าวงการมาตั้งแต่อายุยังน้อย รู้สึกไหมว่าชีวิตวัยรุ่นหายไป?

ใหม่- 'เป็นสิ่งที่เราเลือกเองตั้งแต่อายุ 14 ปี เป็นเรื่องปกติเมื่อเข้ามายืนตรงนี้ เวลาช่วงหนึ่งของชีวิตก็หายไป ตอนเด็กๆ ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส อยากเป็นดีไซเนอร์ เพราะชอบเดินทาง ชอบโลกกว้าง ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่'

ผ่านงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง เริ่มรักมันหรือยัง?

ใหม่- 'รักมากค่ะ เวลาเราเล่นละครไปเรื่อยๆ เราได้รับบทที่แตกต่างกันก็จริง แต่เรายังมีความเป็นตัวเองอยู่ตรงนี้เราต้องขจัดให้หมด ถ้าสมมติเราทำได้ เราก็จะพัฒนาฝีมือไปได้เรื่อยๆ แต่ถ้าเราหยุดนิ่งทุกเรื่องมันก็จะเหมือนกันค่ะ เราต้องไปเรียนการแสดง ตอนนี้ยังไม่มีเวลาไปเรียน แต่เราต้องไปเรียนเพราะเรายังไม่เพอร์เฟ็กต์ค่ะ'

วางแผนอนาคตในวงการอย่างไร?

ใหม่- 'อยากเป็นนักแสดงที่มีฝีมือ มีความสามารถจริงๆ อยากให้ทุกคนเห็นว่าเรามีฝีมือ ไม่ใช่ว่าเข้ามาแล้วออกไปอย่างไม่มีใครจดจำ วงการบันเทิงคนที่อยู่นานๆ ได้ต้องมีบางสิ่งบางอย่างที่ดี ไม่ใช่ว่าเราสวยอย่างเดียว เราต้องเก่งด้วยค่ะ'
เรียกว่าต้องทั้งสวยและเก่งถึงจะออกมาสมบูรณ์
วีรกรรม

ในวัยเด็กเป็นเด็กที่ซนคนหนึ่ง ออกแนวเหมือนเด็กผู้ชาย ไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิง โดยหนู 'ใหม่-ดาวิกา' เล่าว่า
'กลับ มาบ้านคุณแม่จะคอยดูตามตัว เพราะจะมีรอยเขียวช้ำจากการต่อยเตะกับเพื่อนผู้ชาย จริงๆ อยากมีเพื่อน ผู้หญิงนะ ตอนอยู่อนุบาลใหม่เดินเข้าไปขอเพื่อนผู้หญิงเข้ากลุ่มด้วย แต่เขาไม่ให้เข้ากลุ่ม(หัวเราะ)'
สาเหตุน่ะเหรอ เจ้าตัวว่า 'ใหม่ชอบแกล้งเพื่อน แกล้งจนเขาร้องไห้ แต่เราหัวเราะ เลยทำให้มีแต่เพื่อนผู้ชาย มาอยู่กลุ่มเพื่อนผู้ชายจะเล่นเตะบอลกับเพื่อนๆ มากกว่า'

ถามว่าวีรกรรมอะไรที่ทำให้ที่บ้านปวดหัวที่สุด ดาราสาวกล่าวว่า 'ติดเกมค่ะ เล่นเกมทั้งวันทั้งคืน เล่นเกมจนคอมพ์เสีย พอคอมพ์เสียก็ออกไปเล่นที่ร้านเกม แต่พอโตขึ้นอยู่ชั้นประถมฯ ปลายก็เลิกติดเกม ด้วยมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น'

นอกเหนือจากคุณพ่อคุณแม่ คนที่สนิทกับใหม่อีกคนคือคุณน้า ซึ่งเธอว่า 'คนที่เลี้ยงใหม่แบบอยู่ด้วยกันนอนด้วยกันทุกวัน ก็คือคุณน้า คุณน้าเป็นเหมือนแม่อีกคน ทุกวันนี้ก็ยังนอนห้องเดียวกับคุณน้า จะติดคุณน้ามาก ไม่ยอมให้คุณน้ามีแฟนมีลูก ตอนเด็กๆ ใหม่นอนหนุนแขนคุณน้า ทุกวันนี้ก็ยังหนุนแขนคุณน้าอยู่เลย (หัวเราะ)'

แล้วอย่างนี้สนิทกับใครมากกว่า ระหว่าง คุณพ่อ คุณแม่ และคุณน้า ใหม่ตอบแบบไม่มีลำเอียง 'สนิทเท่ากันหมดค่ะ แต่ละคนจะดูแลคนละเรื่อง คุณน้าจะเป็นเหมือนแม่บ้าน ดูแลทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเรา ส่วนคุณแม่จะดูแลเรื่องชีวิตส่วนตัว ออกแนวบู๊ๆ หน่อย ส่วนคุณพ่อจะดูแลเหมือนคุณพ่อทั่วไปค่ะ'

'ใหม่' เข้าวงการตอนอายุ 14 ปี งานแรกในชีวิตเป็นโฆษณามอเตอร์ไซค์ของญี่ปุ่น 'ตอนนั้นได้เงินมา 6 หมื่น เป็นโฆษณาไม่ได้ออกในไทย ไปออกที่ญี่ปุ่น ไม่เห็นรูป แต่ดีใจมากที่เราได้เงิน (หัวเราะ)'

'จากนั้นก็ มีงานโฆษณา เรื่อยมา กระทั่งอายุ 17 ไปถ่ายนิตยสารเจอพี่เฮเลนเพื่อนพี่เอ-ศุภชัย พี่เขาพาไปหาพี่เอที่บ้าน พี่เอไม่พูดอะไรจับเซ็นสัญญาเลย แล้วก็พาไปทำเทปเดโม่ และเข้าไปหาคุณแดง(สุรางค์ เปรมปรีดิ์) พี่เอบอกน้องอยากประกวดนางงาม แต่คุณแดงท่านมองสแกนบอกว่าเรามีจุดบกพร่องบางอย่างไม่สามารถเป็นได้ ให้ไปเล่นละคร ไม่ต้องประกวด'

จากสายตาที่แหลมคมของ 'คุณแดง' ละครไทยจึงมีชื่อ 'ใหม่- ดาวิกา' ขึ้นทำเนียบเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการ ณ วันนี้

'เวียร์-โดม'ไม่มีสิทธิ์พัฒนา-สเป๊กหนุ่มขอสูงกว่า

หลัง คุยสัพเพเหระเรื่องอื่นๆ แล้ว ก็เข้าเรื่องความรักที่ช่วงหลังมีข่าวกับ 2 พระเอก 'เวียร์'ศุกลวัฒน์ คณารศ และ 'โดม'ปกรณ์ ลัม บ่อย ซึ่งเรื่องนี้ใหม่ 'ใหม่-ดาวิกา' อธิบายว่า อาจเป็นเพราะเล่นละครด้วยกัน

โดย 'เวียร์' นั้น ใหม่กล่าวว่า 'จำได้ว่าตอนนั้นละครออกอากาศ ต่างโสด คนเชียร์เยอะมาก แต่ผลสุดท้ายมันอยู่ที่เรา ถ้าไม่คิดอะไรมันก็ไม่มีอะไร'

เป็น ข่าวกุ๊กกิ๊กกันกับเวียร์ ได้คุยกันเรื่องข่าวบ้างไหม นางเอกสาวแง้ม 'ตั้งแต่เป็นข่าวจนถึงตอนนี้เป็นปีแล้ว เราไม่เคยคุยเรื่องที่เป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกันเลย เจอหน้ากันก็ปกติเหมือนเดิม ไม่มีมานั่งคุยว่าเราเป็นข่าวกันอีกแล้วนะ ยังคงเป็น พี่น้องเหมือนเดิม มันก็แปลกเหมือนกัน พี่เวียร์ชอบแกล้งเหมือนเดิม ด้วยว่า พี่เวียร์ชอบแกล้งทุกคน' กับเวียร์ไม่มีสิทธิ์พัฒนาแน่นอน ใหม่พยักหน้าและย้ำว่า 'ค่ะ'

แล้ว 'โดม' ล่ะ ที่ตอนนี้ร่วมงานกันในละคร 'มาหยารัศมี' รู้สึกเครียดไหมที่มีข่าวด้วยกัน เพราะคนนี้เขาไม่โสด นางเอกสาวเผยว่า 'ไม่เครียดค่ะ ทำให้เราไม่ต้องเป็นข่าวกับพี่โดมมาก เพราะตัวจริงพี่โดมมีอยู่แล้ว ไม่ต้องเชียร์เลย หมดสิทธิ์ค่ะ'

มีข่าวกับโดม บ่อยๆ กลัว 'กัสจัง' แฟนของหนุ่มโดมหึงหรือเปล่า 'ไม่กลัวค่ะ เพราะว่ามันไม่มีอะไร ใหม่ชัดเจนค่ะ'

ทำงานกันในกอง อาจมีคนจับตามอง เกร็งไหม 'คนในกองไม่มีใครจับตาเลย มีแต่คนข้างนอก เวลาร่วมงานเกร็งอยู่แล้ว เพราะเกรงใจพี่โดม' 2 หนุ่มหล่อไม่ใช่แล้ว แบบนี้สเป๊กหนุ่มของใหม่เป็นอย่างไร 'ไม่ขออะไรมาก ถ้าเป็นไปได้ขอสูงกว่าใหม่ค่ะ'

'ใหม่ สูง 173 ซ.ม. ค่ะ ใหม่ว่าคนสูงกว่าดูแล้วเขาดูแลเราได้ แต่ถ้าเขาเตี้ยกว่าเหมือนกับใหม่ดูแลเขา นอกจากสูงกว่าแล้วก็ขอแบบมาตรฐานที่ผู้หญิงชอบ รักเรา ดูแลเรา นิสัยดี คนในหรือนอกวงการก็ได้ ขอแค่รักเรา ดูแลเราได้ เป็นคนดี ไม่เห็นแก่ตัว ทุกคนก็ชอบแบบนี้ แต่ไม่ค่อยจะได้ตรงแบบที่เราต้องการทุกอย่าง' ถามจริงมีใครมาจีบหรือยัง 'ยังไม่มีเลย ตอนนี้ตั้งใจทำงาน ไม่ได้มองว่าใครมาจีบ'

เราไม่มองเองว่าไม่มีใครจีบ หรือว่าไม่มีใครเข้ามาจริงๆ 'ใหม่ไม่ได้มองค่ะ'

เป็น เพราะใหม่ติดแม่ด้วยหรือเปล่า 'ใหม่ไปไหนกับแม่ตลอดเลยค่ะ ไม่ชอบไปไหนคนเดียว มันเหงา ถ้ามีแม่ไปด้วยก็ดี บางทีก็ไปกับเพื่อนบ้าง แต่ก็มีไปคนเดียวตอนที่ออกกำลังกายค่ะ'

เพื่อนมีแนะนำหนุ่มๆ ให้บ้างไหม น้องใหม่หัวเราะ 'ไม่มีเลยค่ะ พอใหม่ถามว่าคนนั้นหน้าตาดีนะ เพื่อนไปแล้วจ้า'

เหงา บ้างหรือเปล่า 'มันก็มีช่วงที่เหงาบ้าง แต่ว่าเวลาว่างที่จะเหงาแทบไม่มีเลยเพราะว่าเราทำงาน ใหม่ยังคิดไม่ออกเลยว่าถ้าตอนนี้ใหม่มีแฟน ใหม่คงเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมาก เพราะว่าเราทำงานไม่มีเวลาให้เขาแน่ๆ ตอนนี้แค่จะไปดูหนังสักเรื่องยังไม่ได้ดูเลยค่ะ' นางเอกสาว ทำน้ำเสียงเศร้า

อย่างว่า มันเป็นเรื่องที่ต้องแลก

ชื่อเล่น : ใหม่
ชื่อ/นามสกุล : ดาวิกา โฮร์เน่
วัน/เดือน/ปีเกิด : 16 พ.ค.2535
บิดา/มารดา : แดนนี่ โฮร์เน่/รัตนากร โฉมยงค์
พี่น้อง : เป็นลูกโทน 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :